Bài phát biểu tại lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Đăng lúc: 15:06:51 04/01/2023 (GMT+7)

BÀI  PHÁT BIỂU CỦA HIỆU TRƯỞNG NHÂN DỊP KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM  20-11

 

Kính thưa đ/c Lê Văn Đồng BT ĐB, CTHĐND xã

Kính thưa đ/c Châu Hồng Tuấn – PBT Đảng bộ - CT UBND xã

Kính thưa quý vị đại biểu, Khách quí cùng các thầy cô giáo kính mến !

Vào những ngày này của tháng 11, đối với các nhà trường, với những người thầy, người cô và những người công tác trong ngành GD thật là hạnh phúc, tự hào và như thấy lòng mình trẻ lại bởi được các thế hệ học sinh yêu quí và được cả xã hội quan tâm.  Đó chính là món quà vô giá,vòng nguyệt quế lấp lánh  giành cho các thầy, các cô.        

Tại lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2022 ) cho phép tôi thay mặt toàn thể CBGV của 3 nhà trường xin được chân thành cảm ơn Đảng ủy, UBND đã quan tâm tổ chức buổi mít tinh kỷ niệm thật trang trọng và tình cảm. Xin kính chúc  quí vị đại biểu, khách quý cùng các thầy cô giáo lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc, và thành đạt! Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp !

           Kính thưa quí vị đại biểu. Khách quí !  Kính thưa các thầy giáo, cô giáo ! 

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng hoa vào đất

Lại nở cho đời muôn vàn hoa thơm”.

Đó là nghề dạy học. Một nghề mà từ lâu đã được xã hội tôn vinh là nghề cao quí nhất trong những nghề cao quí. Từ thuở xưa, người Việt luôn tâm niệm vị trí người thấy chỉ đứng sau vua và đứng trên người đã sinh ra mình. Tư tưởng “Quân- Sư - Phụ” trong xã hội xưa đã nói lên vị trí quan trọng, sự tôn kính của xã hội dành cho người thầy. Người thầy được coi là tấm gương sáng là “khuôn vàng, thước ngọc”, là chuẩn mực đạo đức của xã hội. Do đó, người thầy cũng tự đặt cho mình những quy tắc, nề nếp, tác phong, chuẩn mực đạo đức để mọi người noi theo và xứng đáng với sự tôn vinh của xã hội. Mạch nguồn truyền thống quý báu của Nhà giáo Việt Nam đang được Đảng, Chính phủ và nhân dân khơi sâu để thấm đượm vào tâm hồn mỗi người dân đất Việt.

Để đáp lại sự kì vọng của xã hội và thực hiện nhiệm vụ ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục, trong những năm qua các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban nhành đoàn thể, mỗi gia đình, dòng họ trên quê hương Vạn Thắng cũng đã góp công, góp sức giúp các nhà trường thực hiện tốt các phong trào thi đua của ngành để nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục, giành nhiều bằng khen, giấy khen của huyện, của tỉnh,  duy trì và phát huy danh hiệu trường chuẩn Quốc gia – Cơ quan văn hóa – Đơn vị kiểu mẫu cấp huyện, cấp tỉnh. Đồng thời, từng bước thực hiện thành công chương trình GDPT mới theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Bộ chính trị về “Đổi mới căn bản – toàn diện GD và hội nhập quốc tế”

Với tinh thần và khí thế lâp nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 trong thời gian qua các nhà trường đã triển khai tốt các phong trào thi đua sôi nổi – các hoạt động của nhà trường đã và đang diễn ra một cách có nề nếp và chất lượng rõ rệt :

- Các tổ chức trong trường, đội ngũ thầy cô giáo luôn chủ động sáng tạo, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Các em học sinh đều chăm ngoan và nêu cao ý thức học tập. Phong trào thi đua dạy tốt- học tốt được các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh  hưởng ứng và đạt nhiều kết quả đáng mừng.

- Chuyên môn các nhà trường tích cực tổ chức thao giảng, dự giờ rút kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thiết bị dạy học có hiệu quả.

- Phong trào thi đua hoa điểm mười, rèn chữ - giữ vở, thi cắm hoa nghệ thuật, thi văn nghệ... các Liên đội phát động được các chi đội – lớp, các em học sinh hưởng ứng gặt hái được nhiều kết quả và có sức lan tỏa sâu rộng.

- Phong trào TDTT – VHVN của các nhà trường được quan tâm. Các nhà trường tham gia Hội thao TDTT, Hội thi Tiếng hát người GV đạt kết quả ( MN giải nhì cấp cụm và giải ba cấp huyện, TH và THCS đạt giải KK cấp cụm ) 

- Phong trào xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp, an toàn được triển khai và được các tổ chức trong nhà trường tham gia  có hiệu quả. các nhà trường đã trồng được nhiều cây xanh, cây cảnh, khuôn viên sân trường ngày một khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn.

 

Kính thưa quý vị đại biểu. Kính thưa quý thầy cô! Qua buổi lễ trọng thể này tôi mong muốn tất cả thầy cô chúng ta hãy tiếp tục đem hết sức lực, trí tuệ, và tình thương yêu của mình để đóng góp nhiều hơn nữa cho giáo dục xã nhà, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 -2023 góp phần xây dựng quê hương Vạn Thắng thân yêu ngày càng giàu đẹp và sớm về đích xã NTM kiểu mẫu.

Nhân dịp này, thay mặt 3 nhà trường tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan chuyên môn đối với các mặt công tác của các nhà trường, sự ủng hộ về vật chất, tinh thần của các ban ngành, đoàn thể, của Hội cha mẹ HS, các cơ quan doanh nghiệp, các mạnh thường quân, cựu học sinh đã tạo nên nền tảng cơ sở vững mạnh, hậu thuẫn về mọi mặt cho các hoạt động của nhà trường đạt kết quả.

Cũng nhân dịp này, thay mặt các giáo viên đang công tác tại trường, xin gửi lời tri ân tới các thầy cô giáo đã nghỉ hưu – Như thân tằm lặng lẽ nhã tơ, các thầy, các cô chính là những tấm gương lao động quên mình với nghề giáo, những người đã viết nên những thành tích mà 3 trường chúng ta đã có được như ngày hôm nay. Các thầy cô còn là những chuẩn mực, với cả kho kinh nghiệm trong nghề để cho lớp đàn em chúng tôi học hỏi, noi theo. Tôi xin chúc tất cả chúng ta, trong ngày lễ trọng đại này một sức khỏe dồi dào, một lòng yêu nghề mãnh liệt và là một khối đoàn kết, thống nhất để cùng nhau hoàn thành sứ mạng vinh quang: trên cánh đồng gieo hạt trồng người. Cuối cùng xin kính chúc quý vị đại biểu, khách quý, quý thầy cô mạnh khoẻ hạnh phúc và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp. Xin cảm ơn !